Tìm kiếm

Thông tin cần tìm:

Hỗ trợ trục tuyến

Thống kê

  • Thong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dung
  • Đang online: 11

  • Hôm nay: 520

  • Hôm qua: 2558

Nhà Thông Minh Ngày nay, sự phát triển của công nghệ tự động hoá không chỉ làm thay đổi căn bản nền sản xuất công nghiệp mà còn thay đổi cả môi trường sống của chúng ta. Những căn nhà “thông minh” xuất hiện mỗi lúc một nhiều với các tiện nghi hiện đại và “nhân bản” đã thu hút sự quan tâm và gây hào hứng đối với nhiều chủ nhân đang có dự tính về ngôi nhà tương lai của mình.

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ tự động hoá không chỉ làm thay đổi căn bản nền sản xuất công nghiệp mà còn thay đổi cả môi trường sống của chúng ta. Những căn nhà “thông minh” xuất hiện mỗi lúc một nhiều với các tiện nghi hiện đại và “nhân bản” đã thu hút sự quan tâm và  gây hào hứng đối với nhiều chủ nhân đang có dự tính về ngôi nhà tương lai của mình.

toannha1

Một căn nhà “thông minh” tới mức nào, rất may lại phụ thuộc vào chính chủ nhân của nó. Không có hai ngôi nhà nào giống nhau hoàn toàn và nhu cầu về sự tiện nghi, an toàn của các chủ nhà lại càng khác nhau, bởi vậy người ta có thể tự quyết định “khả năng” của ngôi nhà khi tương tác với môi trường xung quanh, nhận diện nhu cầu sử dụng của chủ nhân và tự động điều chỉnh chế độ hoạt động của các thiết bị điện để tạo ra một môi trường sống tốt nhất.

Hiện tại, các nhà công nghệ đã hoàn thiện rất nhiều giải pháp cho một ngôi nhà thông minh. Hệ thống thiết bị có thể giao tiếp dễ dàng hoặc hoạt động hoàn toàn tự động theo ý muốn của bạn,  việc điều khiển thiết bị điện trở nên dễ dàng và thú vị như một trò chơi. Bạn không còn phải mất công ghi nhớ vị trí các công tắc, hay phải đi khắp các tầng để bật tắt, điều chỉnh các thiết bị như hệ thống điện thông thường. Những ứng dụng điều khiển hỗ trợ như: điều khiển từ xa, màn hình hiển thị, màn hình cảm ứng, mạng nội bộ (LAN), internet, Telephone … cho phép bạn giám sát, điều khiển tất cả các thiết bị điện từ chiếu sáng, rèm, máy bơm, nồi cơm điện, bình nóng lạnh, quạt…, đến hệ thống điều hoà không khí, hệ thống an ninh vv… một cách thuận tiện từ mọi vị trí trong nhà, ở bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào.

Hệ thống điện thông minh được thiết kế giúp cảnh báo ngay lập tức nếu có nguy cơ cháy nổ hay có trộm đột nhập vào căn hộ. Tín hiệu cảnh báo này có thể là còi hú, đèn chớp hoặc gọi điện thoại cho công an… tuỳ theo sự cài đặt của gia chủ. Khả năng tự động phối hợp và điều khiển các thiết bị hoạt động theo thời gian cũng như theo hoàn cảnh, môi trường… sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành trong suốt quá trình sử dụng.

Công nghệ hiện nay cũng cho phép ngôi nhà của bạn có thể mang phong cách hiện đại hay cổ điển, bạn luôn được sống theo đúng cách của mình với những tiện nghi tối đa trong bất cứ thời điểm nào. Bạn tận hưởng sự tự do và thoải mái sáng tạo theo ý muốn của mình mà không giới hạn bạn trong một số ít lựa chọn và chức năng cứng nhắc. An toàn, an ninh là điều quan trọng nhất mà bạn phải tính đến khi xây nhà. Giải pháp nhà thông minh không chỉ bảo vệ gia đình bạn khỏi những rủi ro, mà còn mang lại cho bạn sự yên tâm – đó chính là chất lượng cuộc sống. Bạn hoàn toàn yên tâm vì bạn biết rằng an toàn, an ninh cho gia đình bạn luôn luôn được bảo đảm bởi những thiết bị hiện đại nhất. Điều đặc biệt nữa là công nghệ nhà “thông minh” đã mở ra một chân trời mới cho đội ngũ kiến trúc sư để họ tha hồ cho các ý tưởng của mình “bay bổng” cùng với ước mơ của bạn.

toanha2

Cuộc sống với vô vàn bận rộn và áp lực, những sản phẩm công nghệ hiện đại sẽ góp phần “gánh đỡ” bạn một phần mệt nhọc khi về đến ngôi nhà của mình. Thử xem,  trên đường về, bạn nghĩ cần bật bình nước nóng trong nhà, hãy gửi một tin nhắn hoặc bấm điện thoại gọi về để có sẵn nước nóng. Khi bạn mời khách đến nhà chơi, chỉ cần bấm một nút để bật các đèn trong phòng khách ở chế độ tiếp khách thay vì phải đi đến từng công tắc bật và điều chỉnh ánh sáng. Trong đêm khuya, bạn bước ra khỏi giường, các bộ phận cảm biến sẽ thay bạn bật các đèn tại những nơi bạn đi đến và sau đó sẽ từ từ tắt đi khi bạn trở lại phòng ngủ. Kỳ nghỉ của gia đình sẽ không còn những lo lắng về sự vắng mặt của mọi người trong nhà. Đèn vẫn bật tắt như khi có người ở nhà, rèm cửa vẫn kéo lên mỗi buổi sáng, cửa sổ vẫn mở ra đóng vào theo ý muốn của bạn. Và hơn thế nữa, nhờ khả năng kiểm soát và điều khiển được tất cả các thiết bị điện trong nhà mà hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ giảm đi khá nhiều con số. Chẳng hạn, với các chế độ bật đèn ở 50%, 60%, 75%, 100%, bạn sẽ tiết kiệm được các ứng tương ứng về điện năng đồng thời cũng sẽ kéo dài được tuổi thọ của bóng. Với giải pháp lắp đặt hệ thống điện thông minh, bạn có thể cải tạo, mở rộng các chức năng trong ngôi nhà của mình mà không sợ bị ảnh hưởng đến việc bố trí nội thất, bạn có thể tiết kiệm được tới 30% lượng dây dẫn, giảm tối đa việc đục tường đi dây…

toanha3

Để khai thác tốt nhất các tính năng của hệ thống nhà thông minh, bạn cần xây dựng cho ngôi nhà mình một hệ thống mạng LAN và bạn nên sử dụng dịch vụ Internet. Bạn nên sử dụng mạng wi-fi cho ngôi nhà mình để bạn có thể sử dụng internet một cách thoải mái không bị vướng víu bởi dây cáp mạng. mặt khác việc sử dụng mạng wi-fi mở ra cho bạn khả năng ứng dụng rất lớn, vì hầu hết các thiết bị di động ngày nay đều cung cấp kết nối wi-fi. Với một chiếc Smart phone hoặc lap-top kết nối wi-fi bạn dễ dàng điều khiển được toàn bộ hệ thống thiết bị trong gia  đình bạn, lướt web hay quan sát hình ảnh từ các camera an ninh. Chúng tôi cung cấp cho bạn các phần mềm chạy trên các thiết bị di động để bạn dễ dàng quản lý ngôi nhà mình qua wi-fi.

Thiết bị điều khiển trung tâm được ví như linh hồn của một ngôi nhà thông minh. Tất cả các chương trình điều khiển tự động được lập trình và lưu trên thiết bị điều khiển trung tâm. Thiết bị điều khiển trung tâm có nhiệm vụ điều phối, kết hợp hoạt động của tất cả các hệ thống chiếu sáng, hệ thống an ninh, hệ thống âm thanh giải trí v.v… để chúng hoạt động đồng bộ, thống nhất. Ngoài việc mở rộng phương thức điều khiển các thiết bị trong nhà bạn bằng các phần mềm điều khiển chuyên nghiệp, thì thiết bị điều khiển trung tâm tự động điều phối toàn bộ các hệ thống trong gia đình bạn, bạn hầu như quên đi các thiết bị điện trong nhà vì thiết bị điều khiển trung tâm tự động điều khiển toàn bộ các thiết bị để bạn có một cuộc sống thoải mái. Thiết bị điều khiển trung tâm tự động kiểm soát và nâng cao hiệu suất sử dụng điện năng của các thiết bị trong gia đình, giảm tối đa điện năng tiêu thụ do sử dụng lãng phí, do đó tiết kiệm rất nhiều điện năng cho gia đình bạn. Vì những tính năng ưu việt của thiết bị điều khiển trung tâm, bạn nên trang bị thiết bị điều khiển trung tâm cho gia đình mình nếu bạn có ý định xây dựng cho mình một ngôi nhà thực sự “thông minh”.

toanha4

Tính năng của một ngôi nhà thông minh được tích hợp trong Hệ thống quản lý và điều khiển điện năng, chúng kết nối toàn bộ các thiết bị sử dụng điện năng trong nhà thành một mạng, trên cơ sở đó tạo ra các tính năng tự động hóa một cách tối ưu, mang lại sự tiện ích cho người sử dụng. Những giải pháp điều khiển được áp dụng vô cùng đa dạng, gồm: Điều khiển trực tiếp (Direct control); điều khiển từ xa qua thiết bị cầm tay (remote control); điều khiển trung tâm (Center control); điều khiển theo thời gian (Times control); điều khiển theo thời gian trễ (Delay control); điều khiển theo sự kiện (Events control); điều khiển theo lịch trình (Schedules control); điều khiển theo chuyển động (motion detector); điều khiển theo sự hiện diện (presence detector); điều khiển theo cảnh (Scene control); điều khiển theo thời tiết (Weather Station); điều khiển qua điện thoại (Telephone control); điều khiển qua IP (IP control) hoặc điều khiển qua máy tính PC.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam đã có khá nhiều công ty cung cấp các giải pháp nhà “thông minh”, bạn có rất nhiều lựa chọn và tuỳ theo túi tiền để có thể tạo cho mình một ngôi nhà mơ ước.